Thứ Năm, 21 tháng 6, 2012

Chiện bi giờ mới kể thứ 2 (Gặp Gở)


&&

ta sống rất tình cờ

cớ sao buồn ..lúc chết
ai cũng thế mà thôi
kéo đời lên dốc đá
nhìn chưa rõ mặt mình
đã mơ về ..cõi khác.


Vừa gặp nha sỉ Hiếu Dân (nay tóc bạc trắng ,điềm đạm như ông già ....hết xí quách .) người bạn rất thân với Hoàng , không đợi mình hỏi Hoàng chết như thế nào :? Nha sỉ Dân nói liền: -nó tự xử mày ơi . ..Nghe xong mình phải quay đầu kiểm tra xem Dung hay người nhà có đứng gần đó không? có mà bị nghe chửi rát mặt nếu như người nhà ...nghe thấy.

Ở nước ngoài và ngay cả ...ở VN khi nhập viện hay chết trong trường hợp nầy lí do cũng chỉ có ba chử viết tắt (RTA road traffic accident ) hay bốn chử TNGT ...mà thui còn .. tự xử...... thì lần đầu tui mới biết .

Hiếu Dân nhìn thẳng vào mắt mình và nói tiếp : -tánh thằng Hoàng thích nói thẳng có sao nói vậy mà ,mầy còn lạ gì nó nữa , khi ai chết thói thuờng thì mọi người &bạn bè chỉ muốn nghe người thân mình chết do ....nhồi máu cơ tim cho ...nó...sang , giống mấy cụ cán bộ chết do ĩa chảy củng nói chết do bạo bệnh hay đau tim-...hè

Khi mình còn suy suy ngẩm ngẩm , thì thằng Triều và thằng Khanh (nha sỷ)... đế thêm : - ngày trước Hoàng tranh luận với ai điều gì thì người thắng phải là nó nên anh em biết ý , khi Hoàng mà cải lí về vấn đề nào đó thì anh em làm bộ nói chuyện ..khác cho ...lành , vậy cho nên anh em mình nói Hoàng chết do tự xử là ... nịnh nó đó, đừng sợ vong hồn Hoàng buồn ,mà nó thik .... lắm í .(nghĩa là không ai có thể làm Hoàng chết...ngay cả ...xui xẻo , chỉ tại do Hoàng uống chút rượu rồi chạy hơi nhanh nên tự xử mà thôi.... Hiểu chưa ???)

Hiếu Dân nói với mình:-Có thêm mày nhậu nữa là thằng Hoàng vui rồi, phải chi có thêm thằng Son , Kiên, Thanh lùn?....v...v....mông lung một chút, hắn lẩm bẩm: ..... còn thiếu vài chiến hữu . Thế là bàn nhậu rôm rã được bày ra chưa đầy..... 4 phút ...ở đám ma. .....(nhanh hơn Lê hữu Sinh soạn điếu văn đến .....một ...phút ghê chưa) , Nha sỹ Hiếu Dân khiêu gợi :-thôi uống đi đám ma của nó mà không uống thì nó buồn đó. ...tới tua là phải ...uống.

Mình nghỉ có lẻ hiểu Hoàng trên đời này ngoài Dung ra , chắc ....chỉ có ..Hiếu Dân và mấy ông con ...Triều , Khanh nầy mà thui ...(còn ai nữa?). hình như ..mấy tay nha sỉ ngang tàng và lãng tử này coi cái chết nhẹ tựa lông hồng , gặp gở hay chia tay chỉ là ..duyên số ,mọi đau khổ ,đớn đau , vui buồn chỉ là ...định mệnh , những biến cố trong cuộc đời nầy chắc không có gì có thể làm mấy .....huynh ....nao lòng được ....ôi.. đệ ..... thiệt lòng ...kính nể

& &

Ngồi nghe nắng bên sông tan vở
tụng rất thầm kinh tiễn ..ngày đi
dăm chiếc lá dùng dằng không nở

............,,,,.................,,,,,,,,,................

Sáng sớm hôm sau , mọi người đến rất đông để đưa tiễn Hoàng , sau khi làm lể xong , ......quan tài được khiêng ra khỏi cửa , và từ từ đi ra khỏi cái hẻm nhà Dung &Hoàng ở. Lúc đó mình thoáng thấy có hai người dấu mặt vô tường nấc nghẹn, thổn thức, mà không quay lại để đưa tiễn quan tài , thấy dáng quen quen nên mình chạy đến ........ thì thật bất ngờ ... ... đó là hai .....ông ....... Hiếu Dân &Triều ..và... xa xa một chút nửa... thêm một ông nội đầu hói.... ......nha sỉ..Hoài Nam........ Mấy ông í đang ...K..HÓC

.Mình không còn nhớ ông nào đã nói như hét trong nấc nghẹn và nước mắt, khi quan tài của Hoàng đi qua .......... < :-..Hoàng ơi đi đi nha ,tụi nầy nhớ...mày..lắm.->

& &

Đi một mình ...tim sẽ mồ côi
Tóc sẽ lệch ....đường ngôi không đẹp


1/ Gặp lại Dzũng cô đơn
Sau nhiều năm hỏng thấy mặt mủi, chân tay ......đầu cổ....và.. v..v..... Nhưng bi giờ ...mình vẩn còn nhớ như in..Vũ minh Dzũng ngày xưa của lớp mình là một anh chàng đẹp trai khuôn mặt dài dài ,có một răng giả ở hàm trên ... ngay hàng tiền đạo ,chàng dong dõng cao,phong cách thư thái ,nhẹ nhàng , giọng bắc buồn buồn truyền cảm rất là thu hút ,tuy hơi đểu chút chút...(chỉ là giọng nói à nhe). một chút thui nhen ..... 'men ' .... mà , hôm nay thì chàng mập hơn cở khoảng 1/10 tạ (unit cân nặng của dân gian không phải của... tây )hic nên mỡ màng lại bổ sung thêm ,làm đầy đặn thêm .. cái bụng ... và tôn vinh vẽ đẹp mĩ miều của anh í một vẽ đẹp huyền bí, man dại và ...liêu gái....

Anh chàng nói chuyện cũng vẫn như ngày nào trầm bổng ,nhẹ nhàng ,cuốn hút nhắc lại những kỉ niệm xưa của lớp mình và Hoàng ,hic ngắm lén anh chàng mình thấy chàng vẫn trung thành với cái màu áo trắng quần tây đen truyền thống nhưng bi giờ sang hơn, model hơn ,đẹp hơn, điệu đàng hơn , còn lúc nói chuyện , khi chàng muốn nhấn mạnh một điều gì thì mặt hơi nghiêng nghiêng một tí ,sờ sờ , móc móc cái mủi một tí ,thật là hấp dẩn quá đi. anh chàng ngồi chưa tàn .....nữa cây nhang (unit thời gian của dân gian ,cũng có nơi họ gọi là ...chưa nóng đít), chàng lịch sự ,đúng phép ngoại ..giao ..đến chia buồn với Dung và bắt tay mọi người ( bàn tay rất là ấm áp ,thật là nồng .........._.nàn ) nhẹ nhàng thật nhẹ nhàng chàng xin phép ra về vì rất là ...bận bịu ....trong đêm , hu hu số mình thật vô duyên là vậy ..muốn gặp ai ,muốn tỏ bày cùng ai đó thì.... hơi luống -ca , luống -cuống người ta dzìa mịa nó rùi củng chưa nói được điều gì ..hic buồn như con chuồn chuồn .Vấn-vương mình còn vấn- vương với Dzũng nhiều lắm hẹn sẽ gặp lại bạn để được tâm sự ...nhiều hơn.. hơn một.... bó nhang ....nha Dzũng

2/ Gặp lại Sao Mai - tóc thề ......( mười năm không... gặp tưởng nàng đã ...củ ....) nhưng ..không....
  Nàng bi giờ củng đúng như cái tên.. của nàng...sao mai , nàng vẩn xinh đẹp,rạng rở , trong sáng , mong manh, không .....'mở 'màng...mặc dù nàng đang........lứa tuổi.....50.....ai cũng biết thời gian như một hung thần , nó huỷ diệt tất ....dù đó là nhan sắc, vóc dáng ,tình yêu . hay sự sống ...v..v...và...v...v nhưng đối với Sao Mai nàng vẩn vậy không đổi thay , nói đến Sao Mai ai củng liên tưởng đến mái tóc dài ....tận ....... đến..... mông hihi bi giờ củng vậy... hình như nàng muốn lấy mái tóc dài tuyệt đẹp í làm biểu tượng cho riêng mình thì phải ,dáng dấp ung dung ,mảnh mai ,mắt to, đẹp ..mơ huyền như ngày nào , mình cũng thấy ...ngất ...ngây nhưng cũng tại ..bởi...bị ....đang ...nhậu (trước đêm chôn Hoàng ) và ..bận chụp hình khi động quan nên cã hai lần được gặp chỉ đành nhìn ở một nơi ....xa lắm ,hic cũng an ủi cho mình rùi ngắm Sao thì phải đứng xa ?đứng gần sẽ bị ..sao.....đốt cháy ... hihi mong hẹn gặp Sao Mai khi có ..dịp nhưng không phải .......trong .....đám ma.

3/Gặp lại em Hoa nhỏ nhắn -xinh tươi -mít ướt (dù rất bận nhưng em cố gắng sắp xếp công việc nhà để đi đưa tiễn Hoàng đến tận Long Khánh ,âm thầm tự nguyện đi gần Dung để an ủi và canh chừng sức khoẻ cho Dung ,nhưng Dung chưa khóc thì cô nàng đã..... mang kiếng đen rùi , chắc tại nắng lên cao quá ,mình mới vừa gặp lại em nhưng sao mình lại liên tưởng đến một hình ảnh phụ nử nhỏ nhắn ,âm thầm ,lo toan ,chịu đựng ,và đang chất chứa nhiều ....muộn phiền.. lòng mình sao thấy cứ lăn tăn mong rằng mình ...bói..... lầm mà ...chắc chắn lầm rùi ..ông nội....bác sĩ chứ phải thầy bói đâu rỏ khổ. ..bói ...với ..đoán như ......vịt)

4/ Gặp lại anh Thành (đẹp trai..xấu ..dép.. nói lại cho rỏ hihi Thành bỏ dép đi giầy rùi sợ mọi người chê d....ép xấu ,Thành thật dể thương hay bị chọc quê nhưng không bao giờ giận anh em ....chỉ .....đập vô mặt mà thui hihi ), .

5/ Gặp lại .Hửu Sinh tài năng - uyên bác .

6 / Gặp lại Tâm nhí nhảnh xinh đẹp. vv. và ...vv..các bạn thật là ấm áp và tuyệt vời mình rất là nhớ

Mệt rùi không viết thêm nữa . À nếu tui có gửi thư này lên mail ..đàn ..mà các bạn không thik thì..... các bạn cứ xoá nhe nhe hi hi đọc tới đây lở không thik thì củng gần hết mịa nó rùi.....hỉ .

Thôi ai lở đọc tới đây mà không thik .. thì mình an ủi như vầy nè -một vấn đề nhưng nhiều lối suy nghỉ ,hay -dở ,..khác biệt với nhau ,sự chấp nhận nó trong mail đàn ..này hay trong xã hội, đó cũng là tôn trọng ....sự Tự Do mà - hè hè mà cái này thì dân Việt mình suốt cã đời........tìm tìm kiếm...kiếm nhưng vẫn chỉ ...muốn tìm .......hoài hà .

Ừ nếu ai còn rảnh thì ..nghe bài này đi nè (có gửi Link ở dưới đó ) , tui không biết sao? chứ khi mà nghe bài Phôi Pha của Trịnh công Sơn thì lại thích em Kim Thoa nầy trình bày hơn ,mặc dù Khánh ly hay Tuấn Ngọc hát hay hơn nhiều ,còn em nầy thì ...hơi bị xấu chút chút ở cái mủi ,nhưng chắc chắn em í .............rất ...SẾN ... giống tui ..

Hết Chiện 2 ...tới giờ uống...... thuốc rùi .huhu

~ Lâm Anh Minh
Đăng nhận xét